Sáng ngày 28/12/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương “Người lao động giỏi từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh”.

Hội nghị lần này đã tuyên dương 47 lao động giỏi. Đây là những lao động, những người thợ được đào tạo từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có lòng nhiệt huyết, đam mê không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và có nhiều sáng kiến nhằm cải tiến áp dụng thành công vào trong lao động sản xuất tại đơn vị mình đang công công tác. Trong danh sách 47 lao động giỏi được tuyên dương Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn có 6 bạn Cựu sinh viên.

SLĐTBXH – Tuyên dương lao động giỏi tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Ông Lê Văn Thinh (Giám đốc Sở Lao động – Thương binh xã hội TP.HCM) Tuyên dương lao động giỏi tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh năm 2023

Khoa Y – Dược trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn có 02 gương điển hình tiêu biểu đại diện cho hai ngành đào tạo của khoa là Điều dưỡng và Dược

Đối với Ngành Điều dưỡng bạn Trần Đức Huy đã đạt nhiều thành tích trong công tác và học tập tại đơn vị bệnh viện Quân y 7A như: Giải nhất hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Hộ sinh giỏi Bệnh viện năm 2022; Báo cáo đề tài nghiên cứu tại “Hội nghị Khoa học điều dưỡng mở rộng năm 2022” tại Bệnh viện Quân y 87 (Nha Trang); Cộng sự 1 của một đề tài nghiên cứu cấp viện năm 2023; Thành viên đội tuyển tham dự hội thi: “Điều dưỡng giỏi Toàn quốc năm 2023”; Thủ khoa đầu vào Thạc sĩ Điều dưỡng Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh năm 2023. Với tinh thần ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ những đồng nghiệp.

SLĐTBXH – Tuyên dương lao động giỏi tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Bạn Trần Đức Huy (bên trái) cựu sinh viên Khoa Y dược – Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, chụp ảnh lưu niệm cùng bạn được tuyên dương lao động giỏi năm 2023

Đối với Ngành Dược bạn Trinh Thị Thảo Hiền hiện đang công tác tại Công ty CP dược phẩm Me Ta với những thành tích đáng nễ của mình bạn vừa được Bổ nhiệm là Trưởng phòng Đấu thầu và hướng dẫn đào tạo chuyên môn về dược cho toàn bộ nhân viên công ty trong năm 2023. Với nhiều thành tích nổi bật trong tay như vào năm 2021 bạn đã “Xây dựng quy trình thao tác chuẩn (SOP) cho Công ty CPDP Me Ta để tránh  những sự cố sai sót xảy ra trong quá trình phân phối vận chuyển thuốc đến các Bệnh viện và Nhà thuốc trên toàn quốc. Quy trình thao tác chuẩn (SOP) đã đạt được tiêu chuẩn “Thực hành tốt phân phối thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GDP)” của SYT thành phố Hồ Chí Minh”; Năm 2021 – 2022 đều đạt thành tích nhân viên xuất sắc của năm; Năm 2022 bạn được đề cử đi học thạc sĩ để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và cũng trong năm 2022 bạn đứng Top 5 đầu vào Thạc sĩ chuyên ngành Tổ Chức quản Lý Dược của Trường Đại học Y dược TpHCM. Với thành tích đáng nễ của mình bạn thật xứng đáng được tuyên dương để cho tạo động lực cho các bạn sinh viên Y dược của trường không ngừng phấn đấu và không ngừng học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo trong học tập và công việc của bản thân trong tương lai sau khi ra trường.

Đức Huy – Thảo Hiền 02 gương điển hình trong hội nghị “Tuyên dương người lao động giỏi từ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp năm 2023”
Cựu sinh viên ngành Dược Trịnh Thị Thảo Hiền – Trưởng phòng Đấu thầu và hướng dẫn đào tạo chuyên môn của Công ty CP dược phẩm Me Ta

Cũng tại hội nghị Thầy Nguyễn Trí Dũng (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn đại diện các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp) khẳng định, giáo dục nghề nghiệp không chỉ là hành trình học tập mà còn là hành trình tìm kiếm ước mơ, tạo lập sự nghiệp của bản thân người lao động. Các cựu học sinh, sinh viên được tuyên dương không chỉ là những cá nhân đã vượt qua những kỳ thi, hoàn thành những quy định của công tác đào tạo trước tốt nghiệp mà còn là những người đã biến những kiến thức được đào tạo trong nhà trường thành những kỹ năng thực tế ứng dụng trong đời sống nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp. “Tôi tự hào về các em. Các em đã hiện thực hóa ước mơ của mình, là nguồn động viên lớn cho các thế hệ mai sau”, Thầy Nguyễn Trí Dũng bày tỏ.

SLĐTBXH – Tuyên dương lao động giỏi tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Thầy Nguyễn Trí Dũng (bên trái) Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn chúc mừng bạn Trần Đức Huy sau buổi tuyên dương

Trong đợt tuyên dương lần này ông Lê Văn Thinh (Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM) cho biết, hàng năm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực lớn, có chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM. Thực tế cho thấy, để phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quá trình sản xuất kinh doanh thì người lao động là yếu tố then chốt đóng vai trò quan trọng, cung cấp sức lao động, trí tuệ, kỹ năng và sáng tạo. Đây chính là nguồn lực quan trọng nhất cần ưu tiên đầu tư, phát triển, là một trong những yếu tố cấp thiết nhất hiện nay mà TP đang hướng đến.

Ông Thinh thông tin, thời gian qua trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã chủ động xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, phối hợp với các công ty doanh nghiệp thực hiện đào tạo kép, đào tạo theo địa chỉ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho TP. “Hội nghị tuyên dương người lao động giỏi tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM với mong muốn lan tỏa đến xã hội thông điệp, hình ảnh thành công của những người lao động tham gia thị trường lao động sau khi tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tôi hy vọng tất cả người lao động giỏi được tôn vinh ngày hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa góp phần vào sự thành công của các doanh nghiệp”, ông Thinh gửi gắm.

Nguồn bài viết: Báo giáo dục | Ảnh: TĐH

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận